Home Kỹ năng sống Chuyện về hai biển hồ

Chuyện về hai biển hồ

by Lời hay
56 views
Chuyện về hai biển hồ

Câu chuyện về 2 biển hồ cho chúng ta thấy việc yêu thương, chúng ta không nên giữ lại cho riêng mình mà hãy biết .

Người ta bảo ở bên Palestine có hai biển hồ.

– Biển hồ thứ nhất gọi là biển Chết. Đúng như tên gọi, không có sự sống nào bên trong cũng như xung quanh biển hồ này. Cá không thể sống nổi với nuớc trong hồ và khi uống phải thứ nước trong hồ cũng bị bệnh. ai ai cũng đều không muốn sống gần đó.

– Biển hồ thứ hai là Galilee. Đây là biển hồ thu hút nhiều khách du lịch nhất. Nước ở biển hồ lúc nào cũng trong xanh mát rượi, con người có thể uống được mà cá cũng sống được. Nhà cửa được xây cất rất nhiều ở nơi đây. Vườn cây xung quanh tốt tươi nhờ nguồn nước này….

Nhưng điều kỳ lạ là cả hai biển hồ này đều được đón nhận nguồn nước từ sông Jordan. Nước sông Jordan chảy vào biển Chết. Biển hồ Chết đón nhận và giữ lại riêng cho mình mà không chia sẻ nên nước trong biển hồ Chết trở nên mặn chát. Biển hồ Galilee cũng đón nhận nguồn nước từ sông Jordan rồi từ đó tràn qua các hồ nhỏ và sông lạch, nhờ vậy nước trong biển hồ này luôn sạch và mang lại sự sống cho cây cối, muông thú và con người.

Xem thêm:  Giới trẻ thế giới tự lập từ năm bao nhiêu tuổi?

Từ đó người ta nhận ra một định lý trong mà ai cũng đồng tình:

– Một ánh lửa chia sẻ là một ánh lửa lan toả.

– Một đồng tiền là một đồng tiền sinh lợi.

– Đôi môi có hé mở mới nhận được .

– Bàn tay có mở rộng trao ban, tâm hồn mới tràn ngập vui sướng.

Thật bất hạnh cho ai cả cuộc đời chỉ biết giữ riêng cho mình. "Sự sống" trong họ rồi cũng sẽ chết dần chết mòn như nước trong lòng biển hồ Chết.

Theo Loihayydep.netTừ khóa tìm kiếm

  • Ý nghĩa câu chuyện hai biển hồ

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment